Lịch sử công ty

Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) là doanh nghiệp nhà nước  trực thuộc UBND thành phố Hà Nội, là doanh nghiệp chính chịu trách nhiệm quản lý môi trường, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải đô thị trên địa bàn Hà Nội, cung ứng các dịch vụ vệ sinh môi trường đô thị và khu công nghiệp trên phạm vi toàn quốc.

Tên giao dịch Quốc tế: Urban Environment Company – URENCO

URENCO phụ trách thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải ở 4 Quận trung tâm của thành phố Hà Nội là Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng. Với khối lượng rác thải sinh hoạt thu gom trung bình là 3.500 tấn/ngày.

Không chỉ phụ trách thu gom rác thải sinh hoạt phát sinh hàng ngày. URENCO còn là công ty hàng đầu về thu gom, xử lý các loại chất thải khác như chất thải xây dựng, chất thải Công nghiệp, chất thải Y tế nguy hại và phân bùn bể phốt.

URENCO được Thành phố cho phép hoạt động theo mô hình Công ty mẹ – công ty con từ năm 2011. Hiện nay URENCO có tất cả 16 đơn vị thành viên với hơn 3500 cán bộ công nhân viên – lao động.

Được thành lập từ năm 1960, với hơn 50 năm kinh nghiệm của mình, URENCO không chỉ là thương hiệu hàng đầu Việt Nam về quản lý môi trường đô thị và công nghiệp mà  đã vươn xa ra tầm quốc tế. Vinh dự được Đảng và nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới và nhiều danh hiệu, huân chương cao quý khác.

Hiện nay, URENCO là thành viên thường trực của Hiệp hội Môi trường Đô thị Việt Nam (VUREIA), thường xuyên tham gia tư vấn cho nhà nước về chính sách, pháp luật, nghị định, quy hoạch…chuyên ngành môi trường đô thị  và công nghiệp; phối hợp với các đối tác trong và ngoài nước tổ chức các cuộc hội thảo, hội nghị, thăm quan học tập…nhằm trao đổi kinh nghiệm, phổ biến các kiến thức quản lý hiệu quả và áp dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực môi trường.