Phụ nữ và nhân dân thủ đô hạn chế sử dụng túi ni-lon

Sáng ngày 4/6/2011, tại khu vực trước cổng chợ Đồng Xuân. Hội LHPN thành phố Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH Nhà nước MTV Môi trường đô thị Hà Nội tổ chức Lễ phát động phong trào” Phụ nữ và nhân dân Thủ đô hạn chế sử dụng túi nilon”. PLễ phát động là hoạt động thiết thực chào mừng ngày Môi trường thế giới 5/6 và chống lại mối hiểm họa mới cho môi trường là túi ni-lon.

toan-canh

Túi ni-lon với thời gian phân hủy lên đến hàng trăm năm đang thực sự trở thành mối nguy hại cho môi trường. Hiện nay, túi ni-lon đang được sử dụng tràn lan trong sinh hoạt hàng ngày, nhất là dùng để đi chợ, mua sắm.Nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của phụ nữ trong việc dùng túi thân thiện môi trường thay thế túi nilong góp phần bảo vệ môi trường, Thành hội Phụ nữ HN đã vận động 100% cán bộ, hội viên phụ nữ và gia đình gương mẫu đi đầu làm nòng cốt duy trì phong trào” Vì môi trường trong sạch, phụ nữ và nhân dân Thủ đô không đổ rác, phế thải ra đường và nơi công cộng”; duy trì và nâng cao chất lượng các mô hình đoạn đường, tuyến phố vệ sinh- văn minh đô thị, đoạn đường tự quản, đoạn đường xanh- sạch- đẹp và nở hoa, nhóm liên gia, số nhà tự quản…

Sau Lễ phát động, các đơn vị, tổ chức đã phát túi thân thiện môi trường cho chị em kinh doanh trong chợ Đồng Xuân, phối hợp với Công ty Môi trường đô thị Hà Nội quét dọn vệ sinh đường phố.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*