CHẤT THẢI ĐỔ BẬY TẠI QUẬN ĐỐNG ĐA, CHƯA CÓ HƯỚNG GIẢI QUYẾT.

Theo khảo sát sáng hôm nay (ngày 12/5/2017) của chúng tôi, trên một số tuyến đường như Trường Chinh, đường Láng (quận đống Đa) có rất nhiều điểm đổ bậy rác, phế thải xây dựng, đất thải lớn gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Những điểm đổ bậy này hoàn toàn không mới mà gần như đã thành những bãi rác tồn tại ở đây trong một thời gian dài.

Điểm đổ rác bậy đối diện số nhà 212 đường Láng (gần khu vực ga tầu điện trên cao đường Láng) trở thành bãi tập kết chất thải khổng lồ hơn 1 năm nay

 

Chỉ khoảng hơn 100m đầu đường Láng (đoạn gần cây xăng đường Láng) đã có 2 điểm đổ bậy lớn là điểm đối diện số nhà 310 đường Láng và điểm đối diện số nhà 212 (gần khu vực ga tầu điện trên cao). Trong đó, theo ghi nhận của chúng tôi, điểm đối diện số nhà 212 là điểm thường xuyên xảy ra tình trạng đổ bậy chất thải xây dựng nghiêm trọng trong vòng gần 1 năm nay. Không chỉ đổ bậy ra vỉa hè, lòng đường mà chất thải xây dựng, rác thải còn ngang nhiên bị đổ xuống khu vực lòng sông Tô Lịch gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị.
 
Điểm đổ đất, VLXD bậy mới phát sinh tại khu vực đối diện số nhà 310 đường Láng
 
 
 
Một điểm đen gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng khác là khu vực ngõ 120 đường Trường Chinh (hai bên bờ sông Lừ). Chất thải xây dựng, đất thải và rác thải sinh hoạt được ngang nhiên đổ bậy hàng chục mét dọc theo ngõ 120 trên toàn bộ vỉa hè và chiếm đến hơn nửa lòng đường.
Đống chất thải hỗn hợp rất lớn được đổ ngay đầu ngõ 120 đường Trường Chinh
Phía trong ngõ 120, tình trạng đổ bậy các loại chất thải còn “kinh khủng” hơn
Đủ các loại chất thải bị đổ bậy dài hàng chục mét dọc theo bờ sông Lừ
 
Ngày 04/5/2017 vừa qua, UBND Quận Đống Đa đã có văn bản số 540/UBND-QLĐT gửi các cơ quan chức năng về việc giải quyết dứt điểm hiện tượng đổ rác, phế thải tại ngõ 120 Trường Chinh. Trước đó, ngày 26/4/2017, Công ty Môi trường đô thị Hà Nội – Chi nhánh Đống Đa đã có báo cáo số 428/CNĐĐ về việc giải quyết rác, phế thải tồn đọng tại ngõ 120 Trường Chinh. Tuy nhiên sau hơn 1 tuần có chỉ đạo của Quận, hiện trạng khu vực này vẫn không có gì biến chuyển, thậm chí theo phản ánh của một số người dân khu vực này là “chúng nó vẫn đổ”.
Trung Dũng – Hoàng Hiệp