HỘI NGHỊ MỸ – TRIỀU: HÀ NỘI SẠCH ĐẸP ĐẾN NGỠ NGÀNG

Trong những ngày chuẩn bị và diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ hai tại Hà Nội, người dân Thủ đô không khỏi ngỡ ngàng khi đường phố Hà Nội như được khoác thêm tấm áo mới, đẹp và sạch chưa từng thấy. Để có kết quả như vậy, toàn thể Cán bộ công nhân viên Công ty Môi trường đô thị Hà Nội – URENCO đang miệt mài lao động không quản ngày đêm, nắng mưa với niềm vinh dự và tự hào, tất cả vì thành phố xanh – sạch – đẹp.

Ngay từ đầu tháng 2/2019, URENCO đã có kế hoạch về việc tổ chức sản xuất phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ 2. Toàn thể lãnh đạo, CBCNV Công ty xác định đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng mang tính chính trị – xã hội sâu sắc, ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của Thủ đô và đất nước. Chính vì thế, Công ty đã huy động 100% lực lượng CBCNV túc trực, đảm bảo duy trì VSMT đường phố trên địa bàn 04 quận trung tâm 24/24h.

Thực hiện theo chỉ đạo của Thành phố tại thông báo cố 50/TB-UBND ngày 25/02/2019 trong đó có yêu cầu “Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội tăng cường, duy trì với cường độ, mật độ ca công tác quét hút, rửa đường, đảm bảo sạch một cách tuyệt đối”. Cụ thể, từ ngày 25/2 đến nay, URENCO thực hiện tăng cường bảo đảm vệ sinh môi trường tại các khu vực tổ chức hội nghị, trên các tuyến đường đoàn đại biểu đi qua và các điểm lưu trú, Urenco thực hiện tăng cường 100% xe tải nhỏ chạy liên tục (5-6 lượt/ngày) duy trì vệ sinh môi trường, tổ chức thu gom, vận chuyển hết rác thải phát sinh trong ngày, phạm vi thực hiện trên 1.100km.

Công nhân thủ công duy trì đường phố luôn sạch bóng

Từng góc vỉa hè, gốc cây, cột điện đều được những công nhân môi trường chăm sóc


Rửa đường, vỉa hè tại khu vực ĐSQ Triều Tiên

Lực lượng tuyên truyền viên liên tục nhặt rác vụn và tuyên truyền đến người dân, khách vãng lai bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định

 

Nhặt rác tại khu vực tác nghiệp của phóng viên tại khu vực KS Melia (phố Lý Thường Kiệt)

Một nhà báo người Anh khá bất ngờ với bộ mặt của Hà Nội trong những ngày này, ông đã chia sẻ và cảm ơn những công nhân môi trường của Thủ đô


Đơn vị cũng tăng cường công tác quét hút bụi bằng cơ giới và công tác rửa đường, hè với phạm vi thực hiện gần 1.300km, bố trí 782 công nhân tăng cường duy trì, nhặt rác tại các khu vực trọng điểm, khu vực tổ chức hội nghị, khu vực lưu trú của các đại biểu,…Đáng chú ý, từ ngày 22/2 đến hết ngày 02/3, Công ty huy động thêm 109 cán bộ của Khối văn phòng Công ty và các Chi nhánh tăng cường cho các đơn vị (trọng tâm là địa bàn quận Hoàn Kiếm và Ba Đình) thực hiện công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân bỏ rác đúng quy định, không bỏ rác ra lòng đường, vỉa hè và nơi công cộng. Đặc biệt, lực lượng này phối hợp với công nhân thủ công liên tục thu nhặt, gom rác rác trên toàn bộ các tuyến phố chính, đảm bảo đường phố luôn trong trạng thái “sạch tuyệt đối”.

Máy hút bụi cầm tay hiện đại được sử dụng tại các khu vực quảng trường, khu vui chơi

Xe quét hút Hako của URENCO hoạt động hết sức hiệu quả

Công nhân của URENCO làm việc không quản ngày đêm, nắng mua, tất cả vì sự thành công của Hội nghị


Để phục vụ cho Trung tâm báo chí Quốc tế, URENCO cũng lắp đặt và duy trì 18 nhà vệ sinh lưu động khu vực xung quanh Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô phục vụ cho hàng ngàn phóng viên tác nghiệp trong trung tâm; lắp đặt và duy trì 02 nhà vệ sinh công cộng phục vụ phóng viên tác nghiệp tại khách sạn JW Mariott.

Các Nhà vệ sinh công cộng tại Trung tâm báo chí Quốc tế luôn được duy trì sạch sẽ


Nhiều người dân Thủ đô nhận xét “Hà Nội trong những ngày này sạch và đẹp chưa từng thấy, cảm ơn những người giữ sạch môi trường”. Những đánh giá, ghi nhận của người dân thủ đô như vậy vừa là mục tiêu, vừa là động lực để các CBCNV URENCO nỗ lực, cố gắng hơn nữa, tiếp tục giữ đường phố sạch đẹp, góp phần không nhỏ vào thành công của hội nghị.

Hình ảnh Thủ đô Hà Nội sạch đẹp, thanh lịch chắc chắn sẽ còn đọng lại trong mắt quan khách và bạn bè quốc tế

 

 

Hoàng Hiệp