Chất thải y tế

Địa chỉ
60B Phúc Diễn, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Công suất xử lý
5 tấn/ngày

URENCO là đơn vị được cấp phép xử lý chất thải y tế khu vực phía Bắc.

URENCO hiện đang xử lý chất thải y tế cho các bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Nhi Trung Ương, hệ thống bệnh viện Vinmec,…

Quy trình xử lý chất thải y tế

Chất thải từ khách hàng về được phân loại thành chất thải có thể tái chế và chất thải không thể tái chế trước khi đưa vào xử lý.

Chất thải sau khi phân loại được đưa vào trong lò hấp từ đằng trước và sử dụng hơi nước bão hòa có áp suất cao để khử khuẩn. Việc áp dụng công nghệ khử khuẩn bằng hơi nước sẽ mang lại nhiều lợi ích về kinh tế, môi trường và quản lý vì chi phí đầu tư và vận hành rẻ hơn phương pháp thiêu đốt; không phát sinh khí thải độc hại, đặc biệt là dioxin và furan. Chất thải sau khi khử khuẩn được nghiền cắt đem chôn lấp tại Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (đối với chất thải không có khả năng tái chế) và chuyển cho đơn vị có chức năng phù hợp để tái chế (đối với chất thải có khả năng tại chế), nước thải được thu gom, xử lý tại chi nhánh cầu Diễn.

Lò hấp có thể được lập trình để chạy cả hai chu trình sau:

  • Chu trình trọng lực: khử khuẩn ở nhiệt độ từ 122°C đến 160°C, quá trình diễn ra như sau: sử dụng hơi nước để đẩy không khí ra ngoài.
  • Chu trình chân không: khử khuẩn ở nhiệt độ từ 122°C đến 160°C, trong môi trường chân không, quá trình thâm nhập hơi nước nhiệt độ cao vào trong khối chất thải diễn ra nhanh và hiệu quả hơn. Chính vì vậy sẽ tiết kiệm được thời gian xử lý. Trong quá trình tạo chân không, không khí hút ra từ trong buồng hấp được xử lý qua một bộ lọc HEPA (Lớp H13 hoặc higherEN 1822, hiệu quả 99,97% trên hạt 0,3 micron, IEST-RPCC001).