TĂNG CƯỜNG ĐẢM BẢO VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TRONG THỜI GIAN BÃI NAM SƠN KHÔNG THỂ TIẾP NHẬN RÁC

Vào hồi 20h10’ ngày 23 tháng 10 năm 2020, người dân xã Hồng Kỳ và xã Nam Sơn đã tập trung đông người, chặn hoàn toàn tại 2 cổng không cho xe vận chuyển rác vào đổ rác tại bãi rác Nam Sơn.

Ngay khi sự việc diễn ra, Công ty đã báo cáo Sở Xây dựng, Ban duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị, UBND huyện Sóc Sơn, công an huyện Sóc Sơn, UBND xã Hồng Kỳ, xã Nam Sơn để phối hợp giải quyết; đồng thời báo cáo UBND các quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa phương án đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn trong thời gian bãi Nam Sơn không thể tiếp nhận được rác.

Trong khi chờ chỉ đạo của các Sở, Ban, Ngành Thành phố, để đảm bảo chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong thời gian người dân ngăn chặn xe ô tô vận chuyển rác lên bãi Nam Sơn, Công ty đã triển khai các biện pháp sau:

1. Tăng cường tối đa các dụng cụ thu chứa, xe máy, thiết bị phục vụ công tác lưu chứa rác tạm thời. Thực hiện phủ bạt, rắc vôi bội khử trùng đảm bảo vệ sinh môi trường tại các điểm tập kết tạm thời.

2. Báo cáo UBND các Quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa chấp thuận bố trí các điểm tập kết rác tạm thời trên địa bàn và thực hiện tuyên tuyền đến người dân, hộ kinh doanh, cơ quan, trường học hạn chế bỏ rác trong thời gian này.

3. Tăng cường nhân lực, máy móc để đảm bảo vận chuyển hết khối lượng rác tồn trên địa bàn trong thời gian sớm nhất; chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận rác tại các khu xử lý khác theo yêu cầu của Thành phố hoặc ngay sau khi bãi rác Nam Sơn được tiếp nhận trở lại.