TRIỂN KHAI THU GIÁ DỊCH VỤ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG QUA HÌNH THỨC THU TRUNG GIAN

Thực hiện kế hoạch số 135/KH-UBND ngày 31/5/2021của UBND Thành phố Hà Nội về việc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn Thành phố, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đã xây dựng đề án thu giá dịch vụ vệ sinh môi trường qua hình thức thu trung gian, với mục tiêu nhằm đa dạng hóa hình thức thanh toán dịch vụ vệ sinh môi trường với tiêu chí nhanh chóng, an toàn và tiện lợi nhất cho khách hàng và các đối tác.

Theo đó, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội đã phối hợp với Tổng Công ty truyền thông – VNPT Media từng bước triển khai công tác thu giá dịch vụ vệ sinh môi trường qua hình thức thu trung gian, nhằm mang lại cho khách hàng thêm các kênh thanh toán phí dịch vụ vệ sinh môi trường thuận tiện nhất. Thông qua việc triển khai dịch vụ thu giá dịch vụ vệ sinh môi trường của VNPT sẽ giúp tiết kiệm chi phí và nhân công trực tiếp, hạn chế lượng tiền mặt trong lưu thông và quản trị rủi ro trong công tác thu giá dịch vụ vệ sinh môi trường.

Khách hàng có thể truy cập vào các Kênh thanh toán Online của VNPT như: Ví điện tử VNPT Pay; Mobile Money của VNPT để thanh toán hóa đơn trực tuyến và tra cứu thông tin hóa đơn, ngoài ra có thể sử dụng tài khoản/thẻ của 34 Ngân hàng nội địa hoặc đến trực tiếp các điểm giao dịch của VNPT để thực hiện thanh toán.

Việc cung cấp thêm các giải pháp thanh toán trực tuyến là một trong những nỗ lực của URENCO nhằm không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, phù hợp với xu thế chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển thương mại điện tử. Qua đó, tăng cường tính minh bạch, thuận tiện trong giao dịch các dịch vụ và đa dạng hóa phương thức giao tiếp giữa khách hàng và đơn vị vệ sinh môi trường.

Hình thức thu giá dịch vụ vệ sinh môi trường qua đơn vị trung gian dự kiến sẽ được Urenco triển khai áp dụng từ ngày 01/10/2021