Công nghệ xử lý chất thải y tế bằng phương pháp hấp

Công nghệ:

xử lý chất thải y tế bằng phương pháp hấp

Công suất xử lý:
5 tấn/ngày

Địa chỉ:
Urenco 13 – Số 60B Phúc Diễn, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Chất thải sau khi phân loại được đưa vào trong lò hấp từ đằng trước và sử dụng hơi nước bão hòa có áp suất cao để khử khuẩn. Việc áp dụng công nghệ khử khuẩn bằng hơi nước sẽ mang lại nhiều lợi ích về kinh tế, môi trường và quản lý vì chi phí đầu tư và vận hành rẻ hơn phương pháp thiêu đốt; không phát sinh khí thải độc hại, đặc biệt là dioxin và furan. Chất thải sau khi khử khuẩn được nghiền cắt đem chôn lấp tại Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (đối với chất thải không có khả năng tái chế) và chuyển cho đơn vị có chức năng phù hợp để tái chế (đối với chất thải có khả năng tại chế), nước thải được thu gom, xử lý tại chi nhánh cầu Diễn.

Sơ đồ xử lý chất thải y tế bằng phương pháp hấp

– Các chu trình hoạt động: lò hấp có thể được lập trình để chạy cả hai chu trình sau:

+ Chu trình trọng lực: khử khuẩn ở nhiệt độ từ 122°C đến 160°C, quá ưình diến ra như sau: sử dụng hơi nước để đẩy không khí ra ngoài.

+ Chu trình chần không: khử khuẩn ở nhiệt độ từ 122°C đến 160°C, ưong môi trường chân không, quá trình thâm nhậm hơi nước nhiệt độ cao vào trong khối chất thải diễn ra nhanh và hiệu quả hơn. Chính vì vậy sẽ tiết kiệm được thời gian xử lý. Trong quá trình tạo chân không, không khí hút ra từ trong buồng hấp được xử lý qua một bộ lọc HEPA (Lớp H13 hoặc higherEN 1822, hiệu quả 99,97% trên hạt 0,3 micron, IEST-RPCC001).

Lò hấp chất thải y tế Urenco 13