Nhà máy Xử lý chất thải công nghiệp phát điện Nedo

Công nghệ
Công nghệ Đốt chất thải, phát điện

Công suất
75 tấn/ngày

Địa chỉ
Khu LHXLCT Nam Sơn – Sóc Sơn – Hà Nội

Tổng mức đầu tư
645 tỷ đồng

   Hệ thống xử lý chất thải công nghiệp tại Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội do Tổ chức Phát triển công nghệ công nghiệp và năng lượng mới Nhật Bản (NEDO) tài trợ, đây là dự án xây dựng nhà máy biến rác thải thành điện đầu tiên tại Việt Nam, áp dụng công nghệ lò đốt tiên tiến của Nhật Bản để tái sử dụng rác thải như một nguồn tài nguyên thu hồi năng lượng (phát điện), một phần được tái sử dụng để vận hành Nhà máy, phần còn lại sẽ được phát lên lưới điện quốc gia, nhằm nâng cao chất lượng, tiêu chuẩn phát thải.

Sơ đồng hệ thống đốt chất thải công nghiệp phát điện

Nhà máy có công suất xử lý 75 tấn/ngày chất thải công nghiệp và nguy hại, đồng thời tận dụng nhiệt phát điện với công suất 1.930kW. Lượng điện này một phần sẽ được phục vụ cho hoạt động của nhà máy, phần còn lại sẽ hòa lưới điện quốc gia phục vụ người dân trên địa bàn. Rác thải được đốt cháy ổn định với lò quay loại sử dụng ghi lò và phát điện với công suất 1930 kW nhờ sử dụng nhiệt thu hồi từ khí thải.

Nhà máy xử lý triệt để chất thải công nghiệp phát sinh trên địa bàn Hà Nội, vừa bảo vệ môi trường, vừa tái sử dụng chất thải để cung cấp điện năng.

Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp phát điện Nedo – Khu LHXLCT Nam Sơn – Sóc Sơn – Hà Nội

Một số hình ảnh tại Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp phát điện Nedo – Khu LHXLCT Nam Sơn – Sóc Sơn – Hà Nội