CÔNG NHÂN CÔNG TY TNHH MTV MÔI TRƯỜNG ĐÔ THỊ HÀ NỘI VINH DỰ NHẬN GIẢI CÂY CHỔI VÀNG LẦN THỨ 2 NĂM 2019

Tối ngày 10/01/2020 tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và đô thị Việt Nam tiếp tục phát động chương trình “Cây chổi vàng” lần 2 năm 2019 với mong muốn tìm kiếm và tôn vinh nhiều hơn nữa những con người thầm lặng ngày đêm giữ gìn cho môi trường xanh sạch đẹp.

Đến dự buổi lễ tôn vinh những người công nhân vệ sinh môi trường có sự hiện diện của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Lãnh đạo các Bộ, Ban ngành các tỉnh, Thành phố và đông đảo những người công nhân làm công tác vệ sinh môi trường trên toàn quốc.

Tại Lễ trao giải, 1 giải Kim cương được trao cho công nhân vệ sinh môi trường Hứa Minh Tuấn (Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị thành phố Hồ Chí Minh). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 10 giải Vàng, 10 giải Bạc và 51 giải Đồng cho các công nhân vệ sinh môi trường có thành tích lao động xuất sắc trong năm 2019.

Ban Tổ chức trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích

Trong số 10 công nhân môi trường giành giải Cây Chổi Vàng, có 2 công nhân vệ sinh môi trường thuộc Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) đã được vinh danh danh hiệu Cây chổi vàng năm 2019 là chị Nguyễn Thị Thanh Hiếu (công nhân chi nhánh Hoàn Kiếm) và chị Lê Thị Thu Hà (công nhân Chi nhánh Đống Đa gặp tai nạn và tử vong khi đang làm việc trên đường Láng hồi tháng 4-2019). Giải thưởng Cây chổi Bạc thuộc về chị Đỗ Thị Hoa chi nhánh Ba Đình và Cây chổi Đồng thuộc về anh Đinh Duy Đức chi nhánh Đống Đa.

Các công nhân Urenco chia vui cùng cá nhân đạt Cây chổi vàng 

Ông Ngọ Duy Hiểu – Đại biểu Quốc hội – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phát biểu: “Trong xã hội có rất nhiều ngành nghề, công nhân môi trường đô thị đang vinh dự làm một nghề mà với tôi và nhiều người khác rất trân trọng. Chính các anh chị đã góp sức lực của mình vào nhiệm vụ to lớn là bảo vệ môi trường, bảo vệ cho trái đất xanh và an toàn, bảo vệ cuộc sống tương lai của chúng ta và các thế hệ mầm non của đất nước. Dù cho công việc có nặng nhọc, bữa đói bữa no, đến với công việc từ rất sớm và trở về nhà rất muộn hay đôi khi có những định kiến của không ít người. Nhưng với tư cách là một người dân, hãy luôn thấu hiểu, sẻ chia và ủng hộ những người công nhân vệ sinh môi trường. Bởi đó là nghề rất đáng trân trọng và không thể không thấu hiểu.

Mong tất cả mọi người hãy chia sẻ với những người công nhân vệ sinh môi trường bằng những lời động viên, bằng những cái nhìn trân quý và hơn hết bằng những hành động nhỏ nhưng thực sự ý nghĩa: Vì một môi trường Xanh, Sạch, Đẹp, hãy bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định!

Hãy luôn yêu, luôn tự hào về công việc của mình vì như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Nghề nào cũng vẻ vang nếu chúng ta làm tròn nhiệm vụ”.

-MC-