ĐẢM BẢO VỆ SINH MÔI TRƯỜNG PHỤC VỤ TẾT QUÝ MÃO 2023

Hằng năm, từ 23 tháng Chạp đến 30 Tết là khoảng thời gian lượng rác thải sinh hoạt phát sinh trên địa bàn thành phố tăng đột biến với ngày thường. Để phục vụ nhân dân đón Tết Quý Mão 2023, Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đã yêu cầu các yêu cầu các đơn vị bảo đảm duy trì tốt chất lượng vệ sinh môi trường trên các tuyến đường phố, ngõ xóm, khu dân cư.

Phối hợp với nhân dân trên các địa bàn thực hiện tổng vệ sinh trên các địa bàn dân cư

Để triển khai thực hiện nhiệm vụ, URENCO đã yêu cầu các đơn vị thành viên huy động tối đa nhân lực, phương tiện tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, phố, ngõ xóm, khu dân cư; đặc biệt tập trung tại các khu vực trọng điểm: Xung quanh Quảng trường Ba Đình, hồ Hoàn Kiếm, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám; Các địa điểm tổ chức bắn pháo hoa phục vụ nhân dân vui xuân mới.

Trong thời gian phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chào đón xuân mới, URENCO thực hiện tăng cường duy trì vệ sinh đường phố ban ngày, quét hút, rửa đường trên các tuyến phố chính thuộc các địa bàn phụ trách; đặc biệt tập trung duy trì tại các khu vực trọng điểm. Từ ngày 23 tháng Chạp trở đi, các đơn vị bố trí tăng cường các xe vận chuyển rác và công nhân thu gom rác, bảo đảm vận chuyển hết khối lượng rác phát sinh trong ngày; tăng cường công nhân nhặt rác thủ công hằng ngày kết hợp với tuyên truyền, vận động người dân không xả rác ra đường và nơi công cộng; rà soát, bảo đảm các thùng rác, xe gom, các điểm tập kết luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đã cận kề. Với khối lượng rác thải phát sinh tăng đợt biến trong những ngày gần Tết, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường sẽ vất vả nhiều hơn. Song với trách nhiệm của mình, những người lao động URENCO chẳng hề ngại khó, ngại khổ, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, giữ sạch đẹp địa bàn quản lý, phục vụ nhân dân đón xuân mới vui tươi, đầm ấm.