GẦN 1000 ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN CÙNG THU RÁC VÀ TẶNG HOA NỮ CÔNG NHÂN MÔI TRƯỜNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH “HOA VỀ TRÊN PHỐ”

Tối ngày 18/10/2018 vừa qua, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Đoàn Khối doanh nghiệp Hà Nội và Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đã tổ chức chương trình “Hoa về trên phố” – cùng đồng hành với nữ công nhân môi trường nhân dịp 20/10. Trong chương trình này, hơn 1000 đoàn viên thanh niên của Thành đoàn Hà Nội và Đoàn Khối Doanh nghiệp Hà Nội đã tham gia cùng làm việc với các nữ công nhân môi trường của URENCO trên địa bàn 4 quận trung tâm thành phố là Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng và Đống Đa. Buổi mít-tinh khởi động cho chương trình được tổ chức vào hồi 17h00’ tại Công viên Thống Nhất.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng, đám đông, trẻ em, cây và ngoài trời

Chương trình đặc biệt này nhận được sự quan tâm và tham dự của đ/c Đào Đức Toàn – Phó bí thư Thành ủy Hà Nội; đ/c Nguyễn Ngọc Việt – Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội ; đ/c Nguyễn Đức Tiến – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; đ/c Đỗ Tiến Dũng – Trưởng ban Thanh niên công nhân và đô thị Trung ương Đoàn; đ/c Đinh Thi Lan Duyên – Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND quận Hai Bà Trưng; đ/c Nguyễn Việt Xô – Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội; đ/c Nguyễn Văn Mạch – Phó Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội; đ/c Chu Minh Tiến – Bí thư Đoàn khối doanh nghiệp Hà Nội cùng các đồng chí là lãnh đạo các ban của Thành ủy Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội. Đại diện các đơn vị tổ chức và tài trợ có sự tham gia của ông Phạm Văn Đức – Phó tổng giám đốc URENCO; bà Bùi Thị Thanh Hương – Tổng giám đốc Công ty CP Bánh kẹo Hải Hà.

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang đứng, cây, giày và ngoài trời

Các đại biểu tham dự buổi mít-tinh

Tại buổi mít- tinh, đ/c Đào Đức Toàn – Phó bí thư Thành ủy Hà Nội đã nhấn mạnh vai trò hết sức quan trọng của người phụ nữ trong xã hội, nhất là xã hội hiện đại ngày nay. Phó Bí thư Thành uỷ cũng ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ nữ công nhân vệ sinh môi trường của thành phố nói chung và của URENCO nói riêng. Với đặc thù công việc khắc nghiệt, thường xuyên phải làm thêm giờ vào ngày nghỉ và các dịp lễ – tết, song, các nữ công nhân vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đảm nhận tốt thiên chức của người phụ nữ trong gia đình. Đánh giá cao sáng kiến tổ chức chương trình nhằm động viên, chia sẻ với những người phụ nữ lao động nặng nhọc vất vả, Phó Bí thư Thành uỷ Đào Đức Toàn gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân ngày 20/10 tới các chị em phụ nữ nói chung và các nữ công nhân vệ sinh môi trường nói riêng, đồng thời đề nghị tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực góp phần gìn giữ môi trường Thủ đô sáng, xanh, sạch đẹp.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Đ/c Nguyễn Việt Xô – Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội phát biểu tại buổi mit-tinh

Tại chương trình, Phó Bí thư Thành uỷ Đào Đức Toàn cùng lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội, Khối Doanh nghiệp Hà Nội, lãnh đạo quận Hai Bà Trưng và các đơn vị đã tặng 47 suất quà và hoa cho 47 nữ tổ trưởng công nhân môi trường, quà và hoa do Công ty CP Bánh kẹo Hải Hà và URENCO hỗ trợ. Ngoài ra, tại mỗi địa bàn sản xuất, các đoàn viên thanh niên cũng tặng hoa cho các nữ công nhân trong thời gian cùng tham gia làm việc.

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, trẻ em, cây và ngoài trời

Các đại biểu tặng 47 suất quà và hoa cho đại diện 47 tổ môi trường.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Đ/c Nguyễn Ngọc Việt – Bí thư Thành đoàn Hà Nội tặng hoa và quà cho các nữ công nhân

Cùng thời điểm, trên các tuyến phố có nữ lao công làm việc, gần 1.000 đoàn viên thanh niên Thủ đô đến từ các trường Đại học và các quận nội thành tham gia hỗ trợ công việc và tặng hoa các nữ công nhân. Theo đó, trong gần 4 giờ đồng hồ, đoàn thanh niên hoạt động cùng trải nghiệm làm việc cùng nữ công nhân với “3 cùng: Cùng họp giao ban phân công nhiệm vụ; cùng làm việc; cùng ăn” với gần 800 lao động nữ công nhân vệ sinh môi trường tại 4 quận nội thành, thực hiện công việc vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển rác thải…

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Đ/c Phó bí thư Thành ủy thăm, động viên và tặng hoa các nữ công nhân tại Tổ sản xuất của Chi nhánh Hai Bà Trưng

Mang thông điệp “Hãy luôn khiến phụ nữ nở nụ cười – Nếu phụ nữ khóc, thì đó sẽ là những giọt nước mắt hạnh phúc”, chương trình “Hoa về trên phố” nhằm động viên, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn, vất vả đối với những người phụ nữ lao động nặng nhọc, vất vả; đồng thời thông qua hoạt động trải nghiệm nhằm giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho đoàn viên thanh niên, thể hiện sự đồng cảm, thấu hiểu, sẻ chia đầy nhân văn của những người trẻ, từ đó lan tỏa rộng rãi ra cộng đồng những hành động đẹp, tấm gương đẹp và cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Dưới đây là một số hình ảnh vô cùng ý nghĩa của sự kiện này:

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, cây và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mũ, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, đêm và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, giày và ngoài trời

Những bông hoa nhỏ gửi đến các chị công nhân môi trường trong dịp 20/10

Chính các nữ công nhân cần mẫn ngày đêm giữ sạch thủ đô là những bông hoa xinh đẹp nhất, tô thắm mọi con phố của Thủ đô

Hoàng Hiệp