HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ HÀ NỘI TẶNG QUÀ, HỖ TRỢ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19 CHO NỮ CÔNG NHÂN MÔI TRƯỜNG

Nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho công nhân môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội.  Ngày 29/4,  Hội LHPN Hà Nội đã đến thăm, tặng quà cho các tổ môi trường thuộc các đơn vị thành viên của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) .

Đây cũng là hoạt động thiết thực hướng tới ngày Quốc tế Lao động 1/5 và Tuần lễ quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường (29/4 – 6/5).  Urenco là  đơn vị đặc thù có số lượng nữ công nhân lao động chiếm tới hơn 70%.

Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố có đồng chí Lê Kim Anh – Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội và đồng chí Phạm Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đã đến từng tổ môi trường các chi nhánh trực thuộc gồm: Tổ xử lý hấp rác, tổ vận chuyển rác các khu cách ly – Công ty CP vật tư thiết bị môi trường Urenco 13; Tổ môi trường số 7 – Chi nhánh Đống Đa Urenco 4; Tổ môi trường số 3 – Chi nhánh Hai Bà Trưng Urenco 3; Tổ môi trường số 8 – Chi nhánh Hoàn Kiếm Urenco 2; tổ môi trường số 1 – Chi nhánh Ba Đình.

Có mặt trước giờ làm việc ca đêm tại các tổ môi trường Urenco 1,2,3,4, các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội đã ân cần trò chuyện, thăm hỏi sức khoẻ, công việc và đời sống của anh chị em công nhân. 

Nhiều chị em nhà xa, con nhỏ nhưng với ý thức sâu sắc về trách nhiệm và công việc của mình  là giữ gìn vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị thành phố, họ đã động viên nhau cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chỉ khi nào trên đường phố hết rác thì mới xong công việc. Đặc biệt, trong những dịp cao điểm, các ngày lễ tết, cường độ lao động và khối lượng công việc của chị em rất lớn, một ca làm việc có thể kéo dài đến 12 tiếng. 

Đồng chí Phạm Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội (thứ 3 từ phải sang) tặng quà Tổ vận chuyển rác các khu cách ly Urenco 13

Đồng chí Lê Kim Anh – Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tặng quà tổ môi trường số 8 chi nhánh Urenco Hoàn Kiếm 

Đồng chí Lê Kim Anh  – Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cùng đoàn công tác trò chuyện, thăm hỏi người lao động tổ môi trường số 1 Urenco Ba Đình

Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh đã đánh giá cao những kết quả, nỗ lực trong công việc của nữ công nhân, người lao động công ty Urenco; đồng thời, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của anh chị em, hàng ngày phải tiếp xúc với rác thải, trong đó có chất thải nguy hại từ các bệnh viện, các khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid -19…, tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ. Vào các dịp lễ, Tết, công nhân viên chức và người lao động được nghỉ ngơi, quây quần bên gia đình thì các chị vẫn lại phải làm việc như bình thường. Nhân dịp ngày Quốc tế Lao động 1/5, các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội gửi lời chúc mừng tới nữ công nhân, người lao động của công ty Urenco và gửi tặng các phần quà gồm khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng. 

 Đây là những món quà hết sức ý nghĩa  và là sự động viên kịp thời tới công nhân môi trường  vượt qua khó khăn từ đại dịch Covid.  Đồng thời thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của Hội LHPN Hà Nội trước những vất vả, hy sinh của chị em, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần duy trì, bảo đảm vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị và làm cho Thủ đô ngày càng sạch đẹp hơn.

 Thay mặt chị em công nhân, chị Lê Minh Thị – Tổ trưởng Tổ môi trường số 1 chi nhánh Urenco Ba Đình gửi lời cảm ơn tới cán bộ, hội viên Hội LHPN Hà Nội. Sự có mặt động viên của các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN đã mang lại niềm vui, sự động viên, khích lệ rất lớn để anh chị em công nhân khắc phục khó khăn, tiếp tục gắn bó, yêu nghề, yêu công việc và hăng say lao động. 

-HT-