TẬP HUẤN CẤP CHỨNG CHỈ PCCC CHO BAN CHỈ HUY VÀ ĐỘI XUNG KÍCH PCCC URENCO

Thực hiện Luật PCCC năm 2001; Nghị định 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 quy định chi tiết thực hiện một số điều PCCC. Để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại khu vực Cầu Diễn, Công ty Môi trường đô thị Hà Nội tổ chức lớp tập huấn cấp chứng chỉ PCCC và diễn tập phương án chữa cháy tại Chi nhánh Cầu Diễn vào lúc 8h30 ngày 7/6/2019.

Tập huấn PCCC là một hoạt động thường niên của Công ty Môi trường đô thị Hà Nội. Hoạt động này luôn nhận được sự quan tâm của HĐTV, Ban TGĐ Công ty.

Đ/c Nguyễn Đức Dũng – giảng viên trường Đại học PCCC hướng dẫn công tác nghiệp vụ cho các học viên

Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Đức Dũng –giảng viên trường Đại học PCCC, Cảnh sát PCCC quận Nam Từ Liêm cùng 40 đồng chí là thành viên BCH, đội xung kích PCCC và CBCNV chi nhánh Cầu Diễn tham gia.

Học viên tập huấn thực tế tại sân bãi Chi nhánh Cầu Diễn

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe đồng chí Nguyễn Đức Dũng – giảng viên trường Đại học PCCC truyền đạt chung các kiến thức cơ bản về luật PCCC, thông báo tình hình cháy nổ trong nước những năm qua, nguyên nhân cháy nổ; các phương pháp, biện pháp PCCC đối với tính chất đặc điểm nguy hiểm về cháy nổ tại cơ sở; biện pháp phòng chống cháy nổ tại cơ quan, văn phòng làm việc; cách bảo quản kiểm tra chất lượng và hướng dẫn sử dụng các phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở; quy trình tổ chức cứu, chữa một vụ cháy.

Sau đó, các học viên được diễn tập thực tế  kỹ năng sử dụng bình chữa cháy, xử lý những tình huống có thể xảy ra khi cháy nổ tại sân bãi của Chi nhánh Cầu Diễn.

Cuối buổi tập huấn, các học viên viết bài thu hoạch và được cấp chứng chỉ PCCC.

Học viên viết bài thu hoạch về công tác an toàn PCCC

Buổi tập huấn giúp cho các học viên nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, từ đó chủ động trong công tác PCCC, đảm bảo an toàn cho các hoạt động của cơ quan, gia đình và cộng đồng, kịp thời xử lý cháy, cứu hộ cứu nạn khi có sự cố cháy xảy ra, góp phần giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra.

-HT-