TẬP HUẤN CÔNG TÁC VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN ĐỐNG ĐA

Sáng 15/4/2021, UBND Đống Đa đã tổ chức buổi tập huấn thực hiện phân loại rác tại nguồn và nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn quận.

Tại buổi tập huấn, các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ các Phường thực hiện quản lý công tác vệ sinh môi trường; các Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, Mặt trận Tổ Quốc, các Đoàn thể Chính trị các Phường đã được tập huấn với 3 chuyên đề gồm: Phân loại rác tại nguồn gắn với quy trình thu gom rác trên địa bàn quận; Áp dụng cơ giới hoá trong công tác duy trì VSMT; Công tác thu giá dịch vụ vệ sinh môi trường.

Đồng chí Hà Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND Quận Đống Đa phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

Thông qua buổi tập huấn để tuyên truyền nhằm từng bước nâng cao nhận thức của người dân về mục đích ý nghĩa của việc phân loại rác tại nguồn, góp phần giảm thiểu nguy cơ phát tán các tác nhân gây bệnh, các yếu tố độc hại, nguy hiểm, góp phần tiết kiệm tài nguyên, giảm chi phí cho công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải. Cũng tại buổi tập huấn, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội triển khai, đã phổ biến phương án tổ chức sản xuất của 21/21 Phường trên địa bàn quận, công bố giờ thu gom, phương thức thu gom rác, phân tích hiệu quả của việc đưa trạm chuyển tải tại 181 đê la thành vào hoạt động. Thực hiện phối hợp tuyên truyền đến các hộ dân, hộ kinh doanh trên địa bàn quận thực hiện đóng phí vệ sinh môi trường đầy đủ theo quy định.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Buổi tập huấn có sự tham gia của gần 900 người là Lãnh đạo, cán bộ các Phường thực hiện quản lý công tác vệ sinh môi trường; các Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, Mặt trận Tổ Quốc, các Đoàn thể Chính trị các Phường.