TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE BỆNH NGHỀ NGHIỆP CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG CÔNG TY

Với mục tiêu phát hiện sớm các vấn đề về sức khỏe trước khi chuyển thành bệnh, chẩn đoán sớm các bệnh nhất là các bệnh không có biểu hiện phát ra bên ngoài, tạo điều kiện cho việc điều trị có kết quả cao, nâng cao chất lượng cuộc sống, sức khỏe cho người lao động. Qua đó đánh giá được tình trạng sức khỏe của người lao động sau 06 tháng tham gia các hoạt động sản xuất.

Từ ngày 15 – 18/11/2022 Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội đã tổ chức khám sức khỏe bệnh nghề nghiệp cho toàn bộ người lao động đang làm việc trong môi trường có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động. Người lao động sẽ được khám chuyên khoa hệ hô hấp tuần hoàn, đo chức năng hô hấp, chụp x-quang lồng ngực thẳng, khám chuyên khoa phụ sản đối với lao động nữ…

Trên cơ sở kết quả thu được, bác sĩ có những tư vấn phù hợp cho từng đối tượng cụ thể về các phương pháp bảo vệ sức khoẻ như thay đổi chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt, làm việc, cải tạo môi trường sống, bảo hộ lao động, luyện tập thể dục, thể thao… cũng như cách theo dõi, phương pháp điều trị đối với trường hợp mắc bệnh, tránh tuyệt đối những rủi ro do sự thiếu hiểu biết và chậm trễ điều trị.

Việc tổ chức khám sức khoẻ bệnh nghề nghiệp cho người lao động luôn được Ban lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm, chú trọng nhằm phát hiện sớm các vấn đề bất thường về sức khoẻ của người lao động, giúp người lao động phòng ngừa, chữa trị kịp thời, đảm bảo sức khỏe tốt nhất khi tham gia hoạt động sản xuất. Cũng thông qua khám sức khỏe định kỳ để góp phần nâng cao nhận thức của người lao động về phòng, chống bệnh nghề nghiệp và một số bệnh thường gặp ở các độ tuổi.