URENCO VINH DỰ DÀNH GIẢI NHÌ TẠI CUỘC THI “ẢNH NÉT ĐẸP CÔNG ĐOÀN”

Sáng 18/7, Công đoàn  ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) và biểu dương 90 gương cán bộ Công đoàn tiêu biểu năm 2019.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu cùng tập thể cán bộ công đoàn ngành ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Công đoàn Việt Nam với nhiều mốc son chói lọi, và đây cũng là dịp để chúng ta ôn lại, phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam nói chung và tổ chức công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội nói riêng. Qua buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố cũng gửi lời động viên cổ vũ cán bộ ngành  xây dựng Hà Nội vượt qua khó khăn, thách thức, lao động sáng tạo để đạt được nhiệm vụ cao cả đó là xây dựng Thủ đô Hà Nội xanh – sạch – đẹp – văn minh, văn hiến.

Để có những thành tựu làm nên nền móng bước tiếp các chặng đường mới, cũng tại buổi lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức giao lưu, trò chuyện với các đồng chí nguyên là lãnh đạo, lãnh đạo và Chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành. Đây chính là dịp để nhiều thế hệ công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cùng ngồi lại với nhau, ôn lại chặng đường đã qua và đặt quyết tâm hoàn thành tốt những nhiệm vụ sắp tới.

Đại diện các Công đoàn cơ sở nhận danh hiệu cán bộ công đoàn tiêu biểu năm 2019

 

 

“Trong những năm qua, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn từ cơ sở đến ngành luôn có sự đống góp của các đồng chí cán bộ công đoàn chuyên trách, đặc biệt là các đồng chí nguyên là lãnh đạo công đoàn ngành. Các đồng chí đã trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn của các đơn vị, đóng góp tích cực vào việc xây dựng tổ chức công đoàn Thủ đô, công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội vững mạnh. Kỷ niệm 90 ngày thành lập công đoàn Việt Nam hôm nay, cũng là dịp đặc biệt để các thế hệ trẻ của công đoàn ngành được gặp mặt, chia sẻ và tri ân các bậc cha chú đi trước” – Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh chia sẻ.

Công đoàn Công ty Môi trường đô thị Hà Nội vinh dự nhận giải nhì Hội thi ảnh nét đẹp công đoàn và người lao động 

Tác phẩm ” Hạnh phúc trong đêm” được giải nhì trong cuộc thi ảnh nét đẹp Công đoàn và người lao động năm 2019.

 Cũng tại buổi lễ, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã biểu dương, khen thưởng 90 gương cán bộ công đoàn tiêu biểu xuất sắc cấp Ngành. Đặc biệt là lễ  trao giải hội thi ảnh nét đẹp Công đoàn và Người lao động trong toàn ngành đã thu hút sự tham gia của hơn 100 tác phẩm đến từ 42 công đoàn cơ sở. Trong đó, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội đã xuất sắc đạt giải nhì với tác phẩm “Hạnh phúc trong đêm”. Đây được coi là tác phẩm có giá trị nghệ thuật rất cao, thể hiện nỗi nhọc nhằn, vất vả của những công nhân vệ sinh môi trường luôn phải làm việc trong môi trường đặc biệt và hết sức nguy hiểm nhưng tâm hồn họ luôn tỏa sáng giữa màn đêm, góp phần nhỏ bé Cho Thủ đô thêm xanh- sạch- đẹp.

 

 

-HT-