ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ – PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI ĐẾN TẶNG QUÀ TẾT CHO CÔNG NHÂN MÔI TRƯỜNG

 

Chiều 02/02, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, công nhân viên Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO). Điều này thể hiện sự quan tâm và là niềm động viên to lớn đến tập thể CB-CNV Công ty trước thềm năm mới

Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh; Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Mai Đức Chính; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Nguyễn Thị Tuyến, đại diện các sở, ngành, của thành phố Hà Nội.
 

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng với công nhân Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội. Ảnh: Phương Hoa – TTXVN

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác của Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội đã đạt được trong năm 2017, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng xanh, sạch đẹp.

Trò chuyện với công nhân, người lao động, Phó Chủ tịch Quốc hội chia sẻ những khó khăn, vất vả của những công nhân, người lao động Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội đã thầm lặng tham gia giữ gìn làm đẹp thành phố.

Sự nỗ lực của các công nhân môi trường đô thị Hà Nội đã được các cấp, các ngành đánh giá cao, các đoàn khách quốc tế, khi đến thăm và làm việc tại Hà Nội đều dành những khen ngợi về môi trường xanh, sạch, đẹp.

Nhấn mạnh đến công việc đặc thù, thường phải làm việc trong môi trường khắc nhiệt, độc hại, làm thêm giờ vào những ngày lễ, tết, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cho rằng, Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội cần tiếp tục quan tâm hơn nữa tới người lao động trực tiếp, thực hiện đầy đủ các quy định của Nhà nước về: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, các chế độ ốm đau, thai sản…

Đồng thời, Công ty nghiên cứu nhằm cải thiện thu nhập cho người lao động, khuyến khích công nhân, người lao động giữ vững nhiệt huyết với công việc giữ gìn vệ sinh môi trường vốn rất khó khăn, phức tạp. Để giảm độc hại và sức lao động cho công nhân, thời gian tới, Công ty cần tiếp tục nghiên cứu, cải tiến quy trình làm việc để công nhân, nhất là công nhân nữ đỡ vất vả hơn.

Cho rằng ý thức của một số người dân còn hạn chế trong bỏ rác đúng giờ, đúng nơi, quy định làm ảnh hưởng đến công tác thu gom, xử lý rác, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương trên địa bàn thành phố để tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân để bảo vệ môi trường chung của Thủ đô.

 Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà Tết cho công nhân Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội. Ảnh: Phương Hoa – TTXVN

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội mong muốn thời gian tới, Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần quan trọng để Thủ đô ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Trước mắt hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm vệ sinh môi trường cho Hà Nội trong những ngày Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, thực hiện tốt phong trào thi đua, đảm bảo an toàn và nâng cao thu nhập cho người lao động.

Báo cáo với Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội Nguyễn Hữu Tiến cho biết, trong năm 2017, mặc dù đơn giá duy trì vệ sinh môi trường rất thấp, công tác tạm ứng thanh toán chậm dẫn đến khó khăn trong công tác bố trí kinh phí sản xuất nhưng Công ty đã thực hiện công tác duy trì vệ sinh môi trường trên các địa bàn được giao với chất lượng ngày một nâng cao, thực hiện tốt việc phục vụ các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trong năm.

Trong năm 2018, Công ty đặt mục tiêu đạt doanh thu trên 1.519 tỷ đồng; tiếp tục tăng cường chất lượng vệ sinh môi trường; kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo vận hành ổn định và an toàn, tiếp nhận, xử lý tại bãi Nam Sơn, Xuân Sơn; cải tạo, nâng cấp trạm xử lý nước rác, vận hành hiệu quả nhà máy đốt rác phát điện,…

Công ty phối hợp với đối tác trong và ngoài nước triển khai các dự án công nghệ cao trong lĩnh vực quản l‎ý, xử lý chất thải; phối hợp với đơn vị liên quan hoàn thành công tác về cổ phần hóa doanh nghiệp…

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Cũng nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã cùng Lãnh đạo thành phố Hà Nội tặng quà cho 50 công nhân xuất sắc của các chi nhánh trực thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội. Đ/c Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội cũng dành nhiều thời gian để hỏi thăm đến công việc, đời sống và tâm tư nguyện vọng của anh chị em công nhân môi trường đang ngày đêm làm sạch Thủ đô, nhất là trong dịp Tết nguyên đán đang đến rất gần.

Trong hình ảnh có thể có: 15 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Phó Chủ tịch Quốc hội ân cần hỏi thăm các anh chị em công nhân môi trường

Hoàng Hiệp