BÀN GIAO MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN CHO CÔNG NHÂN URENCO

Sáng ngày 26/5/2017 vừa qua, gia đình anh Trần Huy Quang (công nhân sửa chữa Công ty URENCO 9 – Công ty Môi trường đô thị Hà Nội) đã được Liên đoàn lao động thành phố, công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội và Công ty Môi trường đô thị Hà Nội bàn giao công trình “Mái ấm công đoàn” nhân dịp tháng công nhân năm 2017. Đây là công trình hết sức thiết thực và ý nghĩa khi hỗ trợ giải quyết vấn đề bức thiết về chỗ ở cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn của thành phố.

Hình ảnh ngôi nhà cũ của vợ chồng anh Quang ở trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng
Vợ chồng anh Quang trước căn nhà mới được xây dựng đã cao ráo, khang trang hơn rất nhiều.

Đến ngôi nhà được xây dựng mới nằm sâu trong ngách 9 – ngõ Đền Tương Thuận – Khâm Thiên, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng xen lẫn với niềm vui.  Hơn 1 tháng trước đây, ngôi nhà của vợ chồng anh Quang chỉ vỏn vẹn là một căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng, dột nát, ẩm thấp và đứng trước những mối hiểm nguy trước mùa mưa bão. Với sự động viên và hỗ trợ của Liên đoàn lao động thành phố, công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, Công đoàn Công ty MTĐT và Công ty URENCO 9, tổ ấm của vợ chồng anh Quang đã được xây mới khang trang, kiên cố hơn trong niềm vui không tả xiết của gia đình. Trong đó, Liên đoàn lao động Thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng từ quỹ “Mái ấm công đoàn”, Công đoàn Công ty hỗ trợ 15 triệu đồng và đặc biệt CB-CNV Công ty URENCO 9 hỗ trợ chi phí thiết kế, phá dỡ và xây lắp mới. Tổng chi phí xây dựng khoảng gần 100 triệu đồng.

Lễ bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho anh Trần Hữu Quang với sự có mặt của đại diện LĐLĐ Thành phố, lãnh đạo Công đoàn ngành XD Hà Nội, lãnh đạo Công đoàn Công ty MTĐT HN và lãnh đạo URENCO 9

Được biết, hoàn cảnh gia đình anh Quang hết sức khó khăn, vợ làm thợ may thuê tại nhà, con lớn đang học đại học, mọi sinh hoạt chủ yếu trông chờ vào số tiền lương ít ỏi hàng tháng của người công nhân sửa chữa. Sau khi được sự hỗ trợ của Công đoàn các cấp, ngôi nhà của anh Quang được xây mới trên phần diện tích hơn 25m2 với kết cấu thép 2 tầng lợp tôn chống nóng. Mái ấm mới tuy vẫn hết sức nhỏ nhắn, giản tiện so với mặt bằng chung xã hội nhưng cũng là một sự cố gắng vượt bậc của gia đình anh Quang với sự hỗ trợ từ phía Công đoàn các cấp.

Công đoàn Công ty MTĐT Hà Nội tặng quà và hỗ trợ xây nhà 15 triệu đồng
Anh Quang xúc động cảm ơn tới sự quan tâm của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn ngành XD Hà Nội, lãnh đạo và đồng nghiệp của Công ty đã hỗ trợ anh chị xây dựng ngôi nhà mơ ước này.

Trong buổi khánh thành bàn giao nhà, anh Quang không khỏi xúc động và gửi lời cảm ơn tới LĐLĐ Thành phố, Công đoàn ngành Xây dựng HN, Công đoàn Công ty và đặc biệt là lãnh đạo và đồng nghiệp của mình tại URENCO 9 đã hỗ trợ tiền và công sức để anh có mái ấm mơ ước như ngày hôm nay. Hy vọng ngôi nhà mới sẽ giúp vợ chồng anh Quang yên tâm công tác, nuôi con ăn học và trưởng thành.

Hoàng Hiệp