HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC THU GIÁ DỊCH VỤ VSMT NĂM 2019 VÀ KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI NĂM 2020

        Sáng 13/3/2020, Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) tổ chức tổng kết công tác thu giá dịch vụ năm 2019 và kế hoạch triển khai công tác thu giá năm 2020.

       Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Đức – Phó Tổng Giám đốc Công ty; phòng KDTT, TCLD, TCKT, Đại diện Công ty CP MTĐT Thanh Trì, Tây Đô, Chi nhánh 1, 2, 3, 4 và 100% cán bộ, thu ngân viên phòng KD&TT các Chi nhánh.

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết thu giá VSMT năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ kế hoạch năm 2020

  Năm 2019 là năm đầu tiên các đơn vị thực hiện thu giá dịch vụ VSMT theo Quyết định số 26/QĐ – UBND.  Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường suy giảm mạnh khiến các đơn vị gặp không ít các khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ.Với sự đồng lòng quyết tâm của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên từ cấp công ty đến các chi nhánh thì từ ngày 13/4/2019, công tác thu giá dịch vụ VSMT đã được tổ chức đồng bộ trên toàn địa bàn 4 quận và đạt được những kết quả khả quan. Báo cáo nêu rõ việc tập trung xây dựng và triển khai phần mềm quản lý thu giá dịch vụ, sử dụng hoá đơn điện tử; thi tuyển, tập huấn cho nhân viên thu ngân, xây dựng quy trình thu giá một cách chuyên nghiệp. Kết quả thực hiện thu giá VSMT năm 2019 trên địa bàn 4 quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa đạt tỷ lệ 111%. Trong đó, quận Ba Đình đạt tỷ lệ cao nhất 120%. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hộ dân, hộ kinh doanh trây ì nên tỷ lệ thu tại các quận vẫn còn chưa đạt tỷ lệ giao. Nguyên nhân do chủ quan và khách quan, hy vọng sang năm 2020 Công ty sẽ khắc phục được những tồn tại đó.

Đồng chí Phạm Văn Đức -Phó Tổng giám đốc ghi nhận và giải đáp thắc mắc của các Chi nhánh về vấn đề thu giá dịch vụ

Tiếp theo chương trình Hội nghị là phần công bố cơ cấu và nội dung khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc của 4 Chi nhánh đã đạt được trong năm vừa qua.

 Thay mặt Ban lãnh đạo, đồng chí Phạm Văn Đức – Phó Tổng Giám đốc đã giải đáp thắc mắc của các đơn vị và cá nhân thu ngân viên. Đồng thời, đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn mà các chi nhánh gặp phải trong thời gian tới. Đó là bước sang năm 2020 là năm có nhiều khó khăn đối với toàn xã hội bởi ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid – 19, trong đó đối với ngành môi trường chúng ta và đặc biệt là công tác thu giá dịch vụ sẽ là một năm đầy vất vả. Cùng nhau đoàn kết dưới sự chỉ đạo sâu sát của Ban lãnh đạo, các cơ quan ban ngành, chính quyền địa phương hy vọng trong thời gian tới chúng ta sẽ hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu thu giá 2020.

-KDTT-