PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VIẾT “60 NĂM TỰ HÀO URENCO”

THÔNG BÁO THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT 60 NĂM TỰ HÀO URENCO

 1. Mục đích cuộc thi:

     Tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể CBCNV và người lao động trong Công ty và toàn xã hội về truyền thống tốt đẹp, những tấm gương điển hình trong lao động, những hoàn cảnh khó khăn vẫn vươn lên trong cuộc sống để cống để cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ môi trường.

     Thu hút sự quan tâm và vận động sự tham gia của CBCNV trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về trách nhiệm của xã hội trong công tác bảo vệ môi trường.

     Cuộc thi làm nổi bật tinh thần “Đổi mới – Đoàn kết – Sáng tạo” thu hút được nhiều tập thể và cá nhân tham gia, khơi dạy lòng tự hào tinh thần truyền thống Urenco qua các thế hệ.

 1. Nội dung, quy mô, cách thức tổ chức:
 2. Tên cuộc thi: Cuộc thi viết 60 năm tự hào Urenco
 3. Đơn vị tổ chức: Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội
 4. Đối tượng tham gia:

     Toàn thể CBCNV đang công tác và làm việc tại Công ty, những người đã nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước hoặc đang công tác và học tập tại nước ngoài;

     Thành viên Ban tổ chức được tham gia cuộc thi nhưng không được xét chấm giải.

 1. Phạm vi và thời gian tổ chức cuộc thi                                                                                                                                        a.Phạm vi:

        Thực hiện trong nội bộ Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội                                                                                                  b. Thời gian:

     Ban tổ chức cuộc thi nhận bài dự thi kể từ 08h00 ngày 20/ 7/ 2020 đến hết ngày 05/ 8/ 2020 (tính theo dấu bưu điện hoặc thời gian trên Email, Zalo….). Ban Tổ chức không tiếp nhận đối với các bài dự thi gửi không đúng thời gian nêu trên.

 1. Nội dung cuộc thi:

     Bài viết của người tham gia dự thi thể hiện cảm xúc chân thật, bình dị trong lao động, cuộc sống đời thường gắn với các hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty trong 60 năm qua. Tuyệt đối không mang tính đả kích, xung đột giữa các cá nhân, tổ chức khác. Nếu vi phạm sẽ bị loại bỏ.

    Gợi ý: Người tham gia dự thể có thể sử dụng một số chủ đề như sau:

     – Cảm nghĩ, niềm tự hào của bản thân về sự phát triển mạnh mẽ của Urenco trong 60 năm qua.

     – Những hồi ức của bản thân trong quá trình làm việc tại Công ty, cảm nhận của bản về ngành nghề;

     – Những kỷ niệm vui, buồn, những câu chuyện đời thường của ngành nghề với cuộc sống;

     – Cảm nghĩ của bản thân về Công ty trong giai đoạn từ năm 1960 đến nay, về các thế hệ lãnh đạo, đồng nghiệp, người lao động.

     – Thông điệp gửi đến người dân…

     Hình thức thể hiện:

     – Bài dự thi được viết bằng văn xuôi, hoặc thơ. (Khuyến có hình ảnh minh họa trong tác phẩm dự thi).

     – Bài dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy. Nếu đánh máy sử dụng Font chữ Time New Roman, cỡ chữ 14.

          Yêu cầu: Bài dự thi cô đọng, giàu cảm xúc, phù hợp đăng tải lên Fanpape Công ty. Độ dài đối với văn xuôi không quá 1.500 từ, đối với thơ không quá 150 từ. Nội dung làm nổi bật tinh thần “Đoàn kết – Đổi mới – Sáng tạo” khơi dạy lòng tự hào, tinh thần truyền thống Urenco qua các thế hệ.

       Không chấp nhận các bài dự thi sao chép nội dung từ các trang báo, mạng, các tác phẩm có nội dung bài viết giống nhau.

 1. Cách thức tổ chức:

     Tổ chức và phát động cuộc thi trong nội bộ Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội.

     Thành phần Ban tổ chức: 05 người. Gồm đại diện ban Tổng giám đốc, phòng Kinh doanh & Truyền thông Công ty, Chi nhánh trực thuộc và người lao động.

          III. Quy định về tác phẩm và tác giả tham gia cuộc thi

 1. Về tác phẩm:

          Tác phẩm tham dự cuộc thi bằng tiếng Việt, viết có dấu, thuộc các thể loại: Văn xuôi hoặc thơ.

          Các tác phẩm tham dự cuộc thi phải có nội dung trung thực, thông tin chính xác, không vi phạm bản quyền, thuần phong mỹ tục của người Việt Nam và không vi phạm các quy định của Pháp luật.

          Tác phẩm tham gia dự thi phải đúng chủ đề, nội dung theo tỷ lệ của cuộc thi. Cuối tác phẩm dự thi phải ghi rõ: Họ tên tác giả, chức vụ, đơn vị công tác (Tổ, Đội, Chi nhánh, Phòng, Ban), số diện thoại liên hệ.

 1. Số lượng tác phẩm tham dự cuộc thi

     – Mỗi tác giả được lựa chọn chủ đề và gửi tối đa 01 tác phẩm dự thi phù hợp với yêu cầu và điều kiện đã nêu.

     – Một số yêu cầu cụ thể:

     Tác phẩm viết tay: Tác giả phải gửi nguyên bản gốc, không chấp nhận bản sao, bản photocopy. Ghi rõ họ tên, chức vụ, đơn vị công tác của tác giả tại cuối bài viết.

     Tác phẩm đánh máy: Tác giả gửi file word về Phòng Tổ chức Hành chính đơn vị mình công tác để tổng hợp gửi về Ban tổ chức

 1. Bình chọn tác phẩm dự thi

     Mọi cá nhân và tổ chức đều có quyền truy cập Fanpape của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (https://www.facebook.com/urencohanoi) để thực hiện bình chọn cho tác phẩm mình yêu thích (khuyến khích việc like fanpape của Công ty).

     Về nội dung: Bám sát các tiêu chí của cuộc thi, nội dung rõ ràng, chân thực, văn phong trong sáng, không xét các bài thi có yếu tố hư cấu.

     Về hình thức: Cách thức trình bày đẹp, hình ảnh minh họa ấn tượng.

     Ban Tổ chức sẽ tiến hành sơ loại các bài tham gia dự thi, các tác phẩm có nội dung đặc sắc, phù hợp với tiêu chí của cuộc thi sẽ được tiến hành đăng tải công khai trên Fanpape Công ty trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận bài để độc giả bình chọn.

     Sau khi hết thời gian bình chọn, ban tổ chức sẽ căn cứ vào số lượng Like (thích) của độc giả để tính điểm, tác phẩm đạt giải sẽ được lấy từ số lượng lượt like của các bài viết theo thứ tự từ cao xuống thấp.

     Ban tổ chức sẽ loại bài dự thi đồng thời sẽ tiến hành các biện pháp kỷ luật cần thiết đối với tác giả nếu phát hiện có gian lận lượng like ảo.

     Giải thưởng do Ban tổ chức bình chọn sẽ do Ban tổ chức quyết định. Tác phẩm dự thi phải đúng chủ đề, phản ánh chân thực và sinh động về cảm xúc và niềm tự hào của bản thân đối với Urenco trong 60 năm qua. Nội dung tác phẩm có tính chất tuyên truyền, giáo dục, vận động người dân cùng chung tay có trách nhiệm giữ gìn cảnh quan môi trường luôn sạch đẹp. Ngôn ngữ trong sáng, dễ hiểu với người đọc. Tác phẩm sinh động, hấp dẫn, có phạm vi ảnh hưởng sâu rộng và tính lan tỏa trong cộng đồng.

 1. Quy định sử dụng tác phẩm dự thi và trách nhiệm của tác giả
 2. Quy định sử dụng tác phẩm dự thi

     – Cuộc thi viết “60 năm tự hào Urenco” dành cho CBCNV trong Công ty không nhằm mục đích kinh doanh.

     – Ban Tổ chức không trả lại tác phẩm dự thi. Ban Tổ chức cuộc thi được toàn quyền sử dụng bài viết, hình ảnh trong các ấn phẩm để thực hiện công tác tuyên truyền, kỷ yếu, website (không trả nhuận bút đăng bài). Việc sử dụng tác phẩm sẽ tuân thủ Luật bảo hộ quyền tác giả hiện hành.

     – Ban Tổ chức được quyền sử dụng nội dung tác phẩm dự thi cho các hoạt động truyền thông, quảng bá liên quan đến các hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

 1. Trách nhiệm của tác giả:

      – Tác giả phải ghi thông tin: Họ và tên, chức vụ, đơn vị công tác, số điện thoại liên hệ để tiện liên hệ khi cần thiết.

      – Tác giả tự chịu trách nhiệm về bản quyền của tác phẩm và hình ảnh.

     – Tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam về tác phẩm dự thi.

     – Chấp nhận Thể lệ của cuộc thi.

     – Chịu trách nhiệm về tính chính xác và bản quyền tác phẩm. Chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật trong trường hợp có khiếu nại liên quan đến quyền tác giả.

     – Ban tổ chức sẽ không giải quyết các khiếu nại đề nghị về việc thay đổi, bổ sung tên tác giả đối với các tác phẩm đoạt giải.

 1. Cơ cấu giải thưởng:

     – Tổng giá trị giải thưởng: 25 triệu đồng

    + 01 giải nhất: Trị giá 05 triệu đồng

    + 01 giải nhì: Trị giá 03 triệu đồng

    + 02 giải ba: Trị giá 02 triệu đồng

    + 05 giải khuyến khích: Trị giá 01 triệu đồng

    + 01 giải do Ban tổ chức bình chọn: Trị giá 05 triệu đồng.

    + 01 giải tập thể đơn vị có số lượng bài dự thi đông nhất: Trị giá 03 triệu đồng.

 1. Thời gian và cách thức gửi tác phẩm dự thi
 2. Thời gian nhận tác phẩm dự thi

    – Từ ngày 20/ 7/ 2020 đến hết ngày 05/ 8/ 2020.

 1. Thời gian bình chọn:

    Bài dự thi gửi về, Ban tổ chức cuộc thi sẽ thực hiện đánh giá phân loại bài viết. Nếu đảm bảo các nội dung, tiêu chí theo thể lệ thì sẽ thực hiện đăng tải trên Fanpape Công ty để độc giả bình chọn.

    Thời gian mở cổng bình chọn từ 8h00 ngày 20/ 7/ 2020, đóng cổng bình chọn tại lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Công ty.

 1. Cách thức gửi tác phẩm dự thi

    – Các tập thể, cá nhân gửi bài dự thi theo 2 hình thức: Gửi về Phòng Tổ chức Hành chính của các đơn vị nơi mình công tác hoặc gửi trực tiếp cho Ban tổ chức.

    –  Phòng Tổ chức Hành chính các đơn vị sau khi nhận bài dự thi, tiến hành chọn lọc, rà soát đúng với tiêu chí của Ban tổ chức; gửi bài dự thi thông qua đường bưu điện, email, zalo hoặc đến nộp trực tiếp tại địa chỉ tiếp nhận.

     – Đối với cá nhân tham gia đã nghỉ chế độ sẽ gửi trực tiếp bài dự thi về Ban tổ chức bằng các hình thức tương tự.

     – Tác giả phải ghi rõ họ và tên, bút danh (nếu có); chức vụ, đơn vị công tác, số điện thoại cá nhân vào cuối bài dự thi để Ban Tổ chức liên hệ (khi cần).

     – Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm nếu bài dự thi gửi tham gia cuộc thi không đến được Ban tổ chức do lỗi kỹ thuật hoặc bất cứ sai sót nào của người tham dự trong quá trình đăng ký dự thi.

 1. Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi:

     Bài dự thi (file word) gửi về Phòng Kinh doanh & Truyền thông Công ty, trực tiếp đồng chí Phạm Mạnh Hòa – ĐT: 0912.705.707; Email: Hoapham@urenco.com.vn  để tổng hợp báo cáo Ban tổ chức (Có thể gửi qua Zalo, email …)

     Đối với các tác phẩm viết tay: Người dự thi đến nộp bài trực tiếp hoặc chuyển qua đường bưu điện về địa chỉ: Phòng Kinh doanh và Truyền thông – Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội. Số 282 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội.

      VII. Tổng kết và trao giải

     Dự kiến tại đại lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Công ty và đăng tải công khai Fanpage của Công ty:

           https://www.facebook.com/urencohanoi/ và trênwebsite https://urenco.com.vn/.

          VIII. Một số lưu ý

          Khi cần thiết, Ban tổ chức được toàn quyền thay đổi thể lệ cuộc thi, cách thức bình chọn và cập nhật thay đổi trên fanpape mà không cần thông báo đến từng thành viên tham dự cuộc thi.

          Trường hợp bất khả kháng làm thất thoát hoặc mất dữ liệu chương trình … Ban tổ chức toàn quyền thay đổi hoặc hủy bỏ cuộc thi (nếu cần thiết).

          Ban Tổ chức cuộc thi giữ quyền quyết định sau cùng mọi vấn đề liên quan đến cuộc thi, như: Tác phẩm đạt giải, cơ cấu giải thưởng …

          Ban Tổ chức đề nghị các Phòng, Ban, các chi nhánh trực thuộc, các công ty cổ phần và các công ty liên kết phối hợp, chỉ đạo, hướng dẫn để CBCNV tham gia cuộc thi với chất lượng cao nhất./.