TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2018 VÀ PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ CBCNV CÔNG TY MẮC BỆNH HIỂM NGHÈO.

Chiều ngày 10/01/2019 vừa qua, Đảng bộ Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt các nội dung nghị quyết TW8 khóa XII của Đảng, tổng kết công tác Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ 2019 và phát động ủng hộ CBCNV của Công ty mắc bệnh hiểm nghèo. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Xô – Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội.

Hội nghị được đích thân đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Việt Xô làm báo cáo viên trình bày các nghị quyết quan trọng của Hội nghị TW8 khóa XII vừa qua của Đảng. Hội nghị Trung ương 8 diễn ra vào thời điểm giữa nhiệm kỳ khoá XII, là năm bản lề có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và việc chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng.

Theo đó, tại Hội nghị Trung ương 8, Ban Chấp hành Trung ương đã thông qua Quy định về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương”; Nghị quyết về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Kết luận về kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2019 và một số vấn đề quan trọng khác.

Các nghị quyết, quy định, kết luận lần này có ý nghĩa quan trọng liên quan trực tiếp đến việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh do Đại hội XII của Đảng đề ra và chuẩn bị cho việc tổ chức thành công Đại hội XIII của Đảng.

Đ/c Nguyễn Việt Xô phát biểu tại Hội nghị

Phần thứ hai là Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Trong năm 2018, Đảng bộ Công ty luôn nhận được sự quan tâm của Thành ủy, UBND, HĐND Thành phố Hà Nội, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội và các sở ngành, quận huyện và nhân dân trong công tác đảm bảo chất lượng VSMT. Năm 2018, Đảng bộ Công ty đã lãnh đạo, chỉ đạo tập thể CNCNV vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ KTXH, phát huy hiệu quả các phong trào thi đua và xây dựng Công ty ngày càng vững mạnh, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.

Tại hội nghị này, 02 chi bộ Đảng được khen thưởng “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu” là Chi bộ Văn phòng 1 và Chi bộ Chi nhánh Nam Sơn; 85 cá nhân được công nhận “ Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. 03 cá nhân được vinh dự trao tặng danh hiệu 30 năm tuổi Đảng là: Đ/c Nguyễn Xuân Huynh – UVBTV- Phó TGĐ Công ty; Đ/c Trúc Đình Thái – Đội trưởng đội xe Chi nhánh Ba Đình; Đ/c Trần Văn Dũng – Phó phòng Kế hoạch kỹ thuật điều độ Chi nhánh Nam Sơn.

Chi bộ Văn phòng 1 và chi bộ Chi nhánh Nam Sơn nhận danh hiệu “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”

Ba đồng chí được trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Phần cuối cùng của Hội nghị, Đảng bộ Công ty phát động quyên góp, ủng hộ cho các CBCNV của Công ty đang mắc bệnh hiểm nghèo. Đây là hoạt động hết sức thiết thực và nhân ái nhằm đến chính các hoàn cảnh khó khăn nhất trong Công ty ngay trước dịp Tết Nguyên đán 2019. Ngay trong hội nghị, ban tổ chức đã nhận được quyên góp từ BCH Đảng ủy, HĐTV, Ban TGĐ, trưởng các phòng ban đơn vị số tiền là 12,5 triệu đồng. Số tiền quyên góp huy động từ toàn bộ CBCNV, đoàn viên Công đoàn trong Công ty đến ngày 11/01 đang là hơn 131 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được hỗ trợ cho 04 trường hợp có hoàn cảnh hết sức khó khăn, đang mắc bệnh hiểm nghèo là CBCNV của Công ty.


Các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy Khối, Lãnh đạo Công ty quyên góp, ủng hộ CBCNV Công ty mắc bệnh hiểm nghèo

Hoàng Hiệp