URENCO VÀ PC49 HÀ NỘI TĂNG CƯỜNG PHỐI HỢP VÀ CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Sáng nay, ngày 07/8/2018, Phòng Cảnh sát Môi trường (PC49) – Công an TP Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa và báo công tại Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân tại xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang nhân dịp 73 năm Cách mạng tháng 8 – quốc khánh 2/9 và ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2018).

Khu lưu niệm “6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân” có điểm nhấn là tượng đài Bác Hồ cao 7m và bức phù điêu cao 13m – dài 50m được chạm khắc tinh xảo minh họa hoàn cảnh ra đời của lá thư Bác Hồ gửi đ/c Hoàng Mai, trong đó có 6 tư cách của người Công an cách mệnh

Tới dự buổi lễ, về phía PC49 Hà Nội có đồng chí thượng tá Trần Anh Tuấn – Phó trưởng phòng phụ trách phòng PC49 cùng toàn thể gần 100 cán bộ, chiến sĩ phòng PC49 Hà Nội. Phía URENCO có đại diện lãnh đạo Công ty và các trưởng phòng ban, thủ trưởng các đơn vị thành viên tham gia. Tham dự lễ báo công dâng bác còn có các đồng chí đại diện Công an tỉnh Bắc Giang, công ty CP Quan trắc và xử lý Môi trường Thái Dương.

Đ/c Trần Anh Tuấn – Phó trưởng phòng phụ trách phòng PC49 đã báo công lên Bác Hồ những thành tích nổi bật của PC49 trong hơn 10 năm thành lập, từ một lực lượng non trẻ đã có những bước phát triển vượt bậc cả về chất và lượng, xứng đáng là lực lượng tiên phong, đi đầu trong công tác giữ gìn an ninh trật tự về môi trường của thành phố Hà Nội. Để có được những thành tích như trên, sự phối hợp, cộng tác với chính quyền địa phương và đặc biệt là với các doanh nghiệp làm về vệ sinh/ xử lý môi trường như URENCO là tối quan trọng. Trong thời gian tới, phòng PC49 sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp nhiều hơn nữa để cùng chung tay bảo vệ môi trường, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ thời đại mới.

Đại diện lãnh đạo 2 đơn vị vào thắp hương tại bàn thờ Bác Hồ trong Khu lưu niệm

Đ/c Vũ Cường – Phó TGĐ URENCO thay mặt Công ty ghi vào sổ lưu bút tại Khu lưu niệm

Sau lễ báo công dâng bác, đoàn đại biểu của 2 đơn vị cùng tham quan khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, dâng hương tại bàn thờ Bác Hồ trong Khu lưu niệm và thăm nhà truyền thống – nơi cung cấp nhiều thông tin quý giá về những năm đầu hoạt động của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam nói chung và Công an Khu XII nói riêng. (Khu XII trước đây gồm 5 tỉnh là Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Ninh và Quảng Ninh ngày nay). Cũng trong dịp này, Phòng PC 49 tặng cho Khu lưu niệm 10 ghế đá, Công ty URENCO tặng Ban quản lý 1 chiếc máy tính để phục vụ công tác chuyên môn cho Cán bộ chiến sĩ của Khu lưu niệm. Sau buổi lễ dâng hương và tham quan Khu lưu niệm, hai đoàn tiếp tục có các hoạt động giao lưu và trao đổi nghiệp vụ phối hợp trong công tác bảo vệ môi trường.

Hoàng Hiệp