ĐTN CÔNG TY TÍCH CỰC, ĐI ĐẦU TRONG CÁC PHONG TRÀO TÌNH NGUYỆN

Tích cực hưởng ứng phát động của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội và Đoàn Thanh niên CSHCM Khối Doanh nghiệp Hà Nội, ngày 02/8 Đoàn thanh niên Công ty Môi trường đô thị Hà Nội đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, xung kích tình nguyện cùng tham gia tặng các phần quà đến tận tay các hộ dân trong vùng ngập của huyện Chương Mỹ – Hà Nội.

Để kịp thời ủng hộ nhân dân chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa ngập kéo dài, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp HN, Đoàn thanh niên Khối đã vận động sự ủng hộ, chung tay của các Doanh nghiệp, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Hà Nội. Trong chương trình đã trao những phần quà trị giá 20 triệu đồng tiền mặt, 50 thùng nước sạch và một số thùng mì gói, lương khô.  Đồng chí Nguyễn Văn Mạch – Phó Bí thư Đảng ủy Khối đã thay mặt Đảng ủy Khối trao tặng những phần quà trong chương trình cho đại diện địa phương.

Đ/c Nguyễn Văn Mạch (áo trắng bên trái) trao quà cho đại diện các hộ dân

Đại diện Đoàn thanh niên Công ty đã cùng tham gia phát động trong toàn thể Đoàn viên thanh niên Công ty và gửi các phần quà đó cho các hộ dân vùng ngập thuộc xã Hoàng Văn Thụ – Huyện Chương Mỹ. Có đi sâu vào trong vùng lũ mới thấy sự vất vả, thiếu thốn của người dân nơi đây khi mọi hoạt động sinh hoạt bị đảo lộn, thiếu nước sạch và nguy cơ phát sinh dịch bệnh, phương tiện chủ yếu để di chuyển lúc này là thuyền. Hy vọng, với chút quà nhỏ của Đoàn thanh niên Công ty Môi trường đô thị Hà Nội nói riêng và Đoàn Khối doanh nghiệp Hà Nội nói chung, người dân vùng lũ sẽ có thêm động lực để tiếp tục chống chọi và sớm ổn định cuộc sống trong thời gian tới.

Trước đó, vào ngày 28/7/2018, Đoàn thanh niên Công ty đã tích cực hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện  và đóng góp được 69 đơn vị máu, tiếp tục là một trong các đơn vị dẫn đầu trong Khối doanh nghiệp Hà Nội. Đây đã là đợt hiến máu tình nguyện thứ 2 trong năm của Đoàn viên thanh niên Công ty.

Đoàn viên thanh niên của Công ty tham gia hiến máu tình nguyện

Đ/c Dương Minh Đức – Bí thư Đoàn thanh niên chia sẻ:” Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và sức trẻ của mình, đoàn viên thanh niên Công ty Môi trường đô thị Hà Nội mong muốn được tham gia thật nhiều vào các hoạt động tình nguyện hướng tới cộng đồng, từ đó lan tỏa cho các đoàn viên thanh niên Công ty những hành động đẹp, sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh. Thông qua các hoạt động như trao quà cho người dân vùng lũ hay hiến máu tình nguyện vừa qua, ĐTN Công ty cũng khẳng định được vai trò dẫn đầu, xung kích của mình trong các hoạt động tình nguyện của Khối doanh nghiệp, được lãnh đạo Khối doanh nghiệp đánh giá cao”

Hoàng Hiệp